Những luật sư quyền lực nhất thế giới

Trong 70 lãnh đạo lọt top 100 người quyền lực nhất thế giới theo Forbes thì có tới 14% là luật sư hoặc những người tốt nghiệp trường luật. Dưới đây là những gương mặt kiệt xuất có tầm ảnh hưởng lớn lao trên toàn cầu xuất thân từ ngành luật.

1. Tổng thống Barack Obama

Barack Obama là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Ông tốt nghiệp khoa Luật đại học Harvard, là sinh viên xuất sắc và giữ vai trò chủ tịch Harvard Law Review. Ông từng làm luật sư về dân quyền và dạy hiến pháp tại trường Luật viện đại học Chicago. Năm 2010, ông được trao giải Nobel Hòa bình và là 1 trong 3 vị tổng thống được yêu thích nhất nước Mỹ.

 

2. Hilary Clinton- Bộ trưởng bộ Ngoại giao Mỹ

 

Đệ nhất phu nhân tốt nghiệp khoa Luật đại học Yale và gặp chồng Bill Clinton tại đây. Từ nhỏ bà đã là một nữ sinh xuất sắc và đạt được những thành tích vượt trội trong học tập. Bà từng nắm giữ rất nhiều vị trí quan trọng của chính phủ Mỹ và là đối thủ đáng gờm của tổng thống Obama và Donal Trump. Bà là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trên vũ đại chính trị thế giới. 

 

3. Ruth Joan Bader Ginsburg- Chánh toà án tối cao Mỹ

Bà là người phụ nữ thứ 2 giữ vị trí này trong lịch sử Mỹ. Bà tốt nghiệp đại học Harvard và thuộc Top nữ sinh xuất sắc nhất trường. Bà đã có đóng góp rất quan trọng cho phòng trào nữ quyền.

 

4. Tập Cận Bình- Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa.

Tập Cận Bình tốt nghiệp đạị học Luật Thanh Hoa và lấy bằng Tiến sĩ luật tại đây. Ông là Tổng Bí thư ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Quận uỷ trung ương, Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa.

 

5. Vladimir Vladimirovich Putin - Tổng thống Nga

Tốt nghiệp Ban quốc tế Khoa luật đại học Quốc gia St. Petersburg, Vladimir Putin là tổng thống đời thứ 2 và 4 của Nga, được giới truyền thông khen ngợi vì đã phục hồi được sức mạnh của quốc gia sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin.

 

6. Marine Le Pen- Nghị sĩ Nghị viện Châu Âu

Bà là chính trị gia người Pháp, Luật sư từ năm 1992-1998 và trở thành Nghị sĩ Nghị viện Châu Âu từ năm 2004. Bà tốt nghiệp thạc sỹ cao cấp Luật tại đại học Panthéon-Assas của Pháp.

 

7. Adam Silver- Ông trùm kinh doanh thể thao

Ông là luật sư Mỹ, tốt nghiệp ngành Luật của Đại học Chicago, giữ chức Uỷ viên hiệp hội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2014 và được tạp chí TIME bình chọn là những người quyền lực nhất trong ngành kinh doanh toàn cầu, đặc biệt là lĩnh vực thể thao.

                                                                                                                                             Theo Visco.