Đêm Gala Giao lưu Cộng đồng Phần mềm Nguồn mở tại Đà Nẵng

Tối ngày 25/4/2013, tại Công viên phần mềm Đà Nẵng (số 2 Quang Trung, quận Hải Châu), chương trình Gala giao lưu đầy hấp dẫn và sôi nổi giữa các cộng đồng phần mềm nguồn mở với sinh viên lĩnh vực công nghệ Đà Nẵng do Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) phối hợp với Hiệp hội phần mềm Đà Nẵng (DSA) và Trường Đại học Duy Tân tổ chức. Công ty cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L đã tham gia chương trình với tư cách thành viên của VFOSSA.

 

Đây là một hoạt động được tổ chức nhân dịp Hội thảo Ứng dụng và Phát triển Phần mềm Nguồn mở 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đồng bảo trợ.

 

Tham dự đêm Gala có ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Đường - Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng, các thành viên của VFOSSA, DSA, DTU, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm có uy tín tại Việt Nam như: Công ty DTT, Công ty HP, Công ty Inet, Công ty D&L, Công ty Unitech, Công ty Softech; đại diện các cộng đồng phần mềm nguồn mở VietOpenStack, NukeViet, OpenRoad, Fedora cũng như đông đảo sinh viên các trường Đại học Duy Tân, Đại học Đà Nẵng, Aptech.

 

Đêm Gala giao lưu được xem là một diễn đàn để các sinh viên đam mê công nghệ có cơ hội được học tập kinh nghiệm, kết nối và chia sẻ thông tin giữa các cộng đồng phần mềm nguồn mở tại Việt Nam

 

Một số hình ảnh trong đêm Gala:

 

Khu vực tổ chức Gala nhìn từ đường Quang Trung 

 

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam - Khách mời tại buổi Gala - Phát biểu khai mạc 

 

Mở màn đêm Gala là các tiết mục văn nghệ ấn tượng và hấp dẫn, mang không khí vui tươi và hứng khởi cho những người tham dự chương trình.

 

Tiết mục văn nghệ của sinh viên đại học Duy Tân 

 

Đại diện Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Quang đã giới thiệu một cách chi tiết về sự ra đời và lịch sử phát triển của phần mềm tự do nguồn mở tại Việt Nam và các chương trình phát triển cộng đồng của Câu lạc bộ, đồng thời phát động cuộc thi Mùa hè sáng tạo 2013 đến tất cả các bạn sinh viên yêu thích lập trình, yêu thích phần mềm nguồn mở.

 

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang giới thiệu về VFOSSA 

 

Các cộng đồng phần mềm nguồn mở VietOpenStack, NukeViet, OpenRoad, Fedora giới thiệu về cộng đồng mình.

 

Anh Dương Thành Giang & Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu Cộng đồng VietOpenStack 

 

Anh Nguyễn Thế Hùng giới thiệu Cộng đồng NukeViet - PMNM Việt Nam 

 

Nguyễn Năng Thắng (Đại sứ Fedora, thành viên nhóm KGCĐ) giới thiệu Cộng đồng Fedora, nhóm Không gian Cộng đồng HN và dự án "Gõ kiến" 

 

Anh Võ Thái Lâm (Giám đốc cty Lạc Tiên) Giới thiệu phần mềm OpenRoad

 

Anh Nguyễn Văn Hiền (GĐ cty iNet Solutions) trình bày Phần mềm nguồn mở 
sử dụng như một dịch vụ

 

Anh Vũ Thế Bình (TGĐ cty NetNam) với bài nói chuyện về FOSS và Internet