SỰ KIỆN

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện

 

Chiều 5/3, tại Hà Nội, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức cuộc họp Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng Đề án "Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam". Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên Ban soạn thảo, Tổ Biên tập đánh giá cao việc xây dựng Đề án lần này. Đồng thời, khẳng định đây là một trong trong những chủ trương tốt cho sự phát triển của ngành Thư viện. 

Khoá Tập huấn “ Tạo lập và chia sẻ tài nguyên thông tin bằng phần mềm Dspace và OAI- PMH”

Ngày 03/01/2020 tại Trung tâm Thông tin thư viện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên Chi hội Thư viện các trường đại học phía Bắc (NALA) kết hợp với Công ty cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L tổ chức khai giảng khóa tập huấn “ Tạo lập và chia sẻ tài nguyên thông tin bằng phần mềm Dspace và OAI- PMH”

Hiểu đúng về vai trò của thư viện với giáo dục Đại học

Thư viện không chỉ là nơi để chứa sách mà còn có giá trị to lớn đối với nhiều đối tượng. Thế nhưng, để hiểu đúng về thư viện cần có cái nhìn khoa học hơn. ThS Hồ Quốc Phú - Trường Đại học Chính trị (Bộ Quốc Phòng) đã chia sẻ quan điểm về vai trò của thư viện đối với giáo dục Đại học ở Việt nam.

Bill Gates luôn mang theo một chiếc túi chứa đựng bí mật thành công của mình. Vậy bên trong đó có gì?

Bill Gates trở nên nổi tiếng nhờ vào thế giới của hệ điều hành và máy tính, ở đó, tri thức mà ông có khiến nhiều người nể phục. Nhưng dù đi đâu thì ông vẫn luôn mang theo một chiếc túi chứa đầy sách theo mình. 

Công ty D&L tham dự Hội thảo khoa học " Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở"

Sáng ngày 4/10, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Hội Thư viện và Hội Tin học Việt Nam cùng 2 câu lạc bộ thuộc Hội Tin học tổ chức hội thảo về “Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở”.

 

Công ty D&L hỗ trợ triển khai phần mềm thư viện và tập huấn hướng dẫn sử dụng cho Dự án Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức”

Sáng 20.9, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện  thuộc các tỉnh,thành phố. Tới dự có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy;  đại diện các Bộ, ngành, địa phương liên quan và các doanh nghiệp đồng hành cùng dự án.

Pages