Công ty D&L tham dự hội thảo khoa học ““ Nền tảng công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động thông tin thư viện phục vụ đổi mới giáo dục Đại học, Cao đẳng”

Sáng ngày 3/6/2016, Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L (D&L) trình bày tham luận “ Xây dựng và phát triển nguồn tài nguyên số trong thư viện Đại học – Cao đẳng Việt Nam” tại hội thảo khoa học “ Nền tảng công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động thông tin thư viện phục vụ đổi mới giáo dục Đại học, Cao đẳng” – Trường CĐ Sư phạm Thừa Thiên Huế (CĐSP TT Huế)

Với mục tiêu tạo diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý các trung tâm thông tin thư viện và các giảng viên ngành thư viện chia sẻ, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực thông tin thư viện trong thời kì hội nhập quốc tế; đồng thời xây dựng và phát triển các mối quan hệ, thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo, ứng dụng CNTT giữa các thư viện trong cả nước, thư viện trường CĐSP TT Huế phối hợp với Liên chi hội thư viện Đại học phía Nam (VILASAL) tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc với chủ để “ Nền tảng công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động TT-TV phục vụ đổi mới giáo dục Đại học, Cao đẳng” nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường CĐSP Thừa Thiên Huế

Đến dự hội thảo có ông – Hiệu trưởng trường CĐSP TT Huế, bà Dương Thúy Hương – chủ tịch VILASAL, ông Nguyễn Minh Hiệp – nguyên GĐ Thư viện ĐH Khoa học tự nhiên Tp.HCM, ông Phạm Ngọc Hiển – Công ty D&L… Ngoài ra, hội thảo còn có sự góp mặt của hơn 60 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ thư viện các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Hội thảo tập trung trình bày trao đổi về việc ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý và khai thác tài nguyên thư viện, tạo ra phương thức tiếp cận mới phù hợp với người dùng tin trong thời kỳ hội nhập, phát huy vai trò của thư viện là nơi cung cấp thông tin, tri thức , học liệu dưới dạng in và dạng số cho người dùng tin ở mọi lúc mọi nơi không hạn chế về không gian và thời gian.

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử ngày càng thân thiện với con người, nhu cầu của độc giả ngày càng cao. Độc giả mong muốn khai thác tài liệu thư viện mọi lúc mọi nơi . Hình thức tài liệu truyền thống không thể đáp ứng hết được nhu cầu của độc giả. Tài liệu truyền thống gặp phải bị hạn chế về số lượng, không gian và thời gian phục vụ độc giả. Do đó các thư viện đang từng bước xây dựng nguồn tài nguyên số phong phú, đa dạng, hướng tới mục đích phục vụ độc giả tốt hơn. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ quản lý thư viện, thay mặt công ty D&L, ông Phạm Ngọc Hiển đã chia sẻ với hội thảo bài tham luận “ Xây dựng và phát triển nguồn tài nguyên số trong thư viện Đại học – Cao đẳng Việt Nam”

Với tinh thần nghiêm túc, nhiệt tình, hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào hội 12h00 cùng ngày. Hy vọng hội thảo cũng mở ra cơ hội giới thiệu, tiếp cận một số công nghệ , giải pháp có hiệu quả phù hợp với thư viện các trường Cao đẳng, Đại học trong thời kỳ hội nhập.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Ông Hồ Văn Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường trường CĐSP TT Huế phát biểu tại Hội thảo
Bà Dương Thúy Hương – chủ tịch VILASAL trao kỷ niệm chương cho đại diện thư viện Ông Hứa Văn Thành – Giám đốc Thư viện trường CĐSP TT Huế
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm