D&L tham gia giới thiệu các giải pháp tự động hóa thư viện trong ngày lễ kỷ niệm 55 năm thành lập khoa Thư viện – Thông tin trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Ngày 26 tháng 03 năm 2014, tại hội trường tầng 4 nhà A trường Đại học Văn hóa Hà Nội,  Công ty D&L giới thiệu giải pháp quản trị thư viện hiện đại tại buổi lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn, vào hồi 09h sáng ngày 26 tháng 03 năm 2014 tại hội trường tầng 4 nhà A trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa Thư viện –  thông tin đã tổ chức Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của Khoa và nhà trường.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của buổi lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập khoa, gian hàng giới thiệu sản phẩm và giải pháp thư viện của D&L đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các đại biểu – cựu sinh viên khoa thư viện – thông tin – các cán bộ thư viện đã và đang công tác tại các thư viện – trung tâm nghiên cứu trên địa bàn cả nước.

Với mong muốn hệ thống thư viện ở nước ta ngày càng phát triển và trở nên hoàn thiện hơn đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn đọc cũng như góp phần phát triển nền văn hóa, giáo dục của đất nước, Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L – đại diện độc quyền của hãng phần mềm Innovative tại Việt Nam đã giới thiệu giải pháp nền tảng dịch vụ thư viện Sierra một trong những khái  niệm rất mới của hệ thống quản lý thư viện tích hợp, phần mềm quản lý tài nguyên số Content Pro, phần mềm phát hiện và tìm kiếm tập trung Encore, thiết bị an ninh thư viện và hệ thống mượn trả sách tự động theo công nghệ RFID . Ngoài ra, công ty D&L còn mang tới giới thiệu với chương trình về giải pháp quản lý thư viện với phần mềm mã nguồn mở Koha – Phần mềm thư viện nguồn mở được Bộ Giáo dục Đào tạo khuyến khích sử dụng, rất phù hợp và hữu ích với các thư viện có quy mô vừa và nhỏ. Hiện đơn vị đang cung cấp các gói dịch vụ về Koha và hỗ trợ cộng đồng sử dụng phần mềm này tại Việt Nam. Hạ tầng công nghệ thông tin và tích hợp công nghệ thông tin cũng là 1 trong các dịch vụ trọng tâm mà công ty cung cấp.

Một số hình ảnh của hoạt động của công ty trong buổi lễ kỷ niệm:

Gian hàng trưng bày, tư vấn và giới thiệu giải pháp thư viện của công ty D&L nhận được sự quan tâm 
của đông đảo các cán bộ thư viện
Các Cán bộ thư viện tham quan và tìm hiểu về các giải pháp thư viện
Các đại biểu nghe giới thiệu về hệ thống RFID
Các đại biểu tham dự trao đổi về các giải pháp thư viện