D&L tham gia ký kết hợp tác thử nghiệm triển khai OpenRoad giai đoạn 3

Sáng 4/4/2014, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Pha 3 hợp tác thử nghiệm triển khai hệ thống nền tảng cộng tác mở (OpenRoad) tích hợp với các hệ thống ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở cơ bản đã được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Bộ Khoa học & Công nghệ và trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Tham dự Lễ ký kết có gần 50 đại biểu đến từ Bộ Khoa học & Công nghệ, công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L (D&L) và 6 công ty khác đều là thành viên của CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA),  Liên Chi hội Thư viện Đại học Khu vực phía Bắc và 7 trường đại học trong cả nước.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Về nền tảng OpenRoad: OpenRoad là hệ thống nền tảng nguồn mở được phía Việt Nam nhận chuyển giao công nghệ và bản địa hóa từ nền tảng gốc OpenRay do Trung tâm OTF thuộc Đại học Carnegie Mellon -Úc phát triển tùy biến vào tháng 6/2012 dựa trên nền tảng Joinup, được Ủy ban châu Âu phát triển thông qua Chương trình các Giải pháp tương hợp cho các nền Hành chính Nhà nước (ISA). Nền tảng này tuân thủ theo giấy phép nguồn mở GNU GPLv2, cho phép tạo các cộng đồng sử dụng, phát triển mã nguồn cũng như cung cấp thông tin. Triển khai thử nghiệm OpenRoad, ngoài ý nghĩa là một dự án tiềm năng cho việc xây dựng một cổng chia sẻ mọi thông tin về các dự án phần mềm tự do nguồn mở tại Việt Nam, đây còn là dự án đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia đầy đủ của 4 thành phần: nhà nước, doanh nghiệp, viện – trường đại học và cộng đồng các lập trình viên, có thiện chí cùng phát triển với cộng đồng quốc tế theo đúng mô hình phát triển của phần mềm tự do nguồn mở (PMTDNM) thế giới.

Ông Terry Buss – Giám đốc điều hành Đại học Carnegie Mellon, Úc hy vọng sẽ tiếp tục được làm việc với các trường đại học, doanh nghiệp, cơ quan hành chính công Việt Nam về mã nguồn mở

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Quỳnh – Phó Chánh Văn phòng Công nghệ thông tin Bộ Khoa học & Công nghệ đã biểu dương những hoạt động của các đơn vị, cá nhân trong việc nỗ lực nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển phần mềm tự do nguồn mở tại Việt Nam. Ông Nguyễn Trung Quỳnh cũng tổng kết lại dự án OpenRoad Pha 1, 2 và hy vọng rằng ở Pha 3 này các vấn đề về an ninh thông tin và giáo dục đào tạo sẽ được triển khai mạnh mẽ và thành công, đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

Ông Nguyễn Trung Quỳnh – Phó chánh Văn phòng CNTT, Bộ Khoa học & Công nghệ, phát biểu tại buổi lễ

Cuối buổi lễ, Văn phòng Công nghệ thông tin của Bộ Khoa học & Công nghệ và 7 thành viên mới tham gia dự án đã ký kết Biên bản ghi nhớ Pha 3 về hợp tác thử nghiệm triển khai hệ thống nền tảng cộng tác mở tích hợp với các hệ thống ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở cơ bản. Theo đó, các bên tham gia dự án OpenRoad đã thống nhất đánh dấu hoàn thành bước đầu các công việc tích hợp các thành phần của Dự án ở Pha 2, và mở ra Pha 3 của Dự án với việc bổ sung thêm Hệ thống tích hợp thư viện điện tử KOHA và Dspace, Hệ thống học tập điện tử Moodle, Hạ tầng khóa công khai – PKI (Public Key Infrastructure).

Bộ Khoa học công nghệ và 7 thành viên mới tham gia dự án ở Pha 3 cùng ký Biên bản ghi nhớ

 Dự kiến Pha 3 của dự án sẽ được triển khai trong vòng 6 tháng, sau đó Pha 4 sẽ bắt đầu vào Quý IV/2014 với việc tiếp tục bổ sung các công ty và các trường đại học, chủ yếu theo 2 lĩnh vực chính mà dự án đã lựa chọn là: Giáo dục và An ninh thông tin.

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

Tặng Code choang.vip, Nổ hủ cùngchoang club