Heinonline

Heinonline là một nguồn CSDL trực tuyến về các tạp chí chuyên ngành luật và liên quan về luật, tài liệu về các vụ án, luật quốc tế, hệ thống văn bản pháp luật của Liên Hợp Quốc, sách chuyên luận cổ điển về luật, hiến pháp các nước, điều ước quốc tế, các cuộc tranh luận về lập pháp, hiến pháp…Được ra mắt năm 2000 bởi Công ty William S. Hein & Co., Inc có trụ sở tại New York, Mỹ, là một công ty chuyên về tài liệu pháp lý.

– Nguồn tài nguyên Heinonline phong phú với:

  • Hơn 181 triệu trang tài liệu
  • Hơn 283,000 tiêu đề
  • Hơn 2,800 ấn phẩm luật định kỳ
  • Chứa toàn bộ hồ sơ Quốc hội, Bộ quy tắc Liên Bang, các Hiệp ước, hiến pháp Báo cáo của Mỹ… từ năm 1754.

– HeinOnline đang được sử dụng bởi hơn 3.200 tổ chức, cá nhân của hơn 150 Quốc gia

Một số CSDL nổi bật gồm:

1.    HeinOnline Federal Register

HeinOnline Federal cung cấp hơn 30.000 tài liệu của Tổng thống, cũng như các luật lệ, các quy định được đề xuất và thông báo từ các cơ quan chính phủ khác nhau gồm Bộ An ninh Nội địa (DHS), Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC), Cục Bảo vệ Môi trường (EPA) và Bộ Tư pháp (DOJ). HeinOnline Federal Register cung cấp tiêu đề toàn diện được cập nhật liên tục hàng ngày và hàng tuần: The Federal Register (1936), Code of Federal Regulations (1938), Official US Bulletin (1917-1919), United States Government Manual từ khi thành lập (1935), và Daily and Weekly Compilation of Presidential Documents từ khi thành lập (1965).

2.     HeinOnline Code of Federal Regulations

Là cơ sở dữ liệu về Luật mà Thư viện Quốc hội Mỹ đang sử dụng để tra cứu thông tin về các quy định, luật lệ. HeinOnline Code of Federal Regulations có tính năng pháp điển hóa các quy định và điều lệ được công bố trong Sổ Đăng ký liên bang (Federal Register) từ khi thành lập năm 1938. Cung cấp hơn 70 tiêu đề và hơn 8000 ấn phẩm đa dạng về các chủ đề về Luật: Thực phẩm và thuốc, Ngân hàng, An ninh trong nước, Thương mại và ngoại thương, Chứng khoán và giao dịch, Lợi ích nhân viên, Quốc phòng, Sức khỏe cộng đồng, Giao thông vận tải, …

3.     HeinOnline Legal Classics

Được các trường đại học hàng hàng đầu về Luật trên thế giới tin dùng như: Harvard University, Yale University, Columbia University,… HeinOnline Legal Classics cung cấp hơn 13.000 chuyên luận cổ điển từ các nhà pháp lý vĩ đại nhất trong lịch sử như Joseph Story, Jeremy Bentham, William Blackstone, William Holdsworth, Henry Maine, Federick William Maitland, Frederick Pollock, Benjamin N. Cardozo,… Ngoài chuyên luận cổ điển, bộ sưu tập này còn chứa các tài liệu hiếm có chỉ được tìm thấy trong một số ít thư viện trên khắp thế giới và các tác phẩm có niên đại từ những năm 1500, bao gồm các chủ đề về Lịch sử lập hiến, Luật so sánh, Khoa học chính trị.

4.     HeinOnline World Constitutions Illustrated

HeinOnline World Constitutions Illustrated gồm hơn 5.900 tiêu đề và hơn 9.900 ấn phẩm chứa các thông tin về phát triển chính trị và hiến pháp của mọi quốc gia trên thế giới. Bao gồm cả hiến pháp lịch sử và hiến pháp hiện hành cho tất cả các quốc gia bằng nhiều loại ngôn ngữ cũng như sách và các tài liệu khác. Hơn thế nữa, HeinOnline World Constitutions Illustrated cung cấp thông tin lịch sử hiến pháp quan trọng cho các quốc gia như Úc, Brazil, Trung Quốc, Pháp, Mexico, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

5.     HeinOnline U.S. Congressional Documents

HeinOnline U.S. Congressional Documents miêu tả hoàn chỉnh Hồ sơ Quốc hội phiên bản giới hạn cũng như phiên bản hàng ngày từ năm 1980, hơn 70.000 phiên điều trần Quốc hội, hàng ngàn báo cáo và tài liệu của Hạ viện và Thượng viện, Biên niên sử Quốc hội (1789-1824), Báo cáo của Vụ Khảo cứu Quốc hội (CRS), Ấn bản Uỷ ban Quốc hội, Ấn phẩm của Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), …

Tags: EBSCO, HeinOnline, thư viện