Hội thảo “Hoạt động Thông tin – Thư viện với vấn đề đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục Đại học Việt Nam”

Ngày 24/10/2014, tại trường Đại học Vinh (TP. Vinh – Nghệ An), Khoa Thông tin – Thư viện (trường ĐHKHXH&NV), Liên Chi hội Thư viện các trường ĐH Khu vực phía Bắc kết hợp với Trung tâm Thông tin – Thư viện Nguyễn Thúc Hào (trường ĐH Vinh) tổ chức hội thảo: “Hoạt động thông tin – thư viện với vấn đề đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Đại học Việt Nam”.

Với mong muốn hệ thống thư viện nước ta ngày càng phát triển và trở nên hoàn thiện hơn, đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn đọc cũng như góp phần phát triển nền văn hóa, giáo dục của đất nước, Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L đã có bài giới thiệu bộ giải pháp phần mềm quản trị thư viện tích hợp mã nguồn mở trước hội nghị. Theo đó, bộ giải pháp là sự kết nối và tích hợp chặt chẽ của 4 yếu tố bao gồm: PMTV tích hợp quản lý tài nguyên truyền thống Koha, Phần mềm quản lý tài nguyên số Dspace, Phần mềm tìm kiếm tập trung Vufind và Cổng thông tin thư viện Drupal. Qua đó, bài giới thiệu đã giúp mọi người thấy được giá trị và những lợi ích thiết thực mà bộ giải pháp đem lại, bao gồm tính bền vững, tính hội nhập quốc tế, dễ tùy biến, dễ triển khai và đặc biệt là tiết kiệm tối đa các chi phí bản quyền phần mềm cho người sử dụng…

Đại diện Công ty D&L trình bày giải pháp thư viện

Tại hội thảo, Ban tổ chức cũng đã giới thiệu và phát hành tập chuyên khảo do Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, ấn hành mang tên “Hoạt động Thông tin – Thư viện với vấn đề đổi mới căn bản và giáo dục toàn diện giáo dục Đại học Việt Nam”. Chuyên khảo tập hơn 60 tham luận của các nhà quản lý, các nhà khoa học, giảng viên và toàn bộ các cơ quan Thông tin – Thư viện trong và ngoài nước. Trong đó, công ty D&L cũng đã có bài tham luận mang tên: “Ứng dụng phần mềm mã nguồn mở để quản lý thư viện theo tiêu chuẩn quốc tế” giới thiệu, phân tích tính cấp thiết cũng như những lợi ích mà bộ giải pháp thư viện dựa trên phần mềm nguồn mở đem lại”. 

Với tinh thần nghiêm túc, nhiệt tình, hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào hồi 17h30′ cùng ngày. 

Một số hình ảnh của buổi hội thảo: 

PGS.TS Trần Thị Quý – Trưởng khoa Thông tin – Thư viện trường ĐHKHXH&NV phát biểu khai mạc hội thảo
Các đại biểu chú ý lắng nghe
Ban tổ chức chương trình và các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

Tặng Code choang.vip, Nổ hủ cùngchoang club