[ICADL 2022] THE 24th INTERNATIONAL CONFERENCE ON ASIA-PACIFIC DIGITAL LIBRARIES

ICADL 2022

Hội nghị Quốc tế về Thư viện số tại Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 24 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức được khai mạc. Lần đầu tiên, Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức Hội nghị.

DLCorp tự hào là đơn vị đồng hành và hỗ trợ toàn bộ các công tác chuẩn bị về mặt công nghệ và kỹ thuật liên quan đến Hội nghị.

Lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức của ICADL, Hội nghị lần này được tổ chức dưới hình thức hỗn hợp (hybrid), đồng thời được diễn ra tại Thành phố Đại học xanh của Đại học Quốc gia Hà Nội (Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) và trên nền tảng trực tuyến Zoom meetings.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên nền tảng Hubspot đã ghi nhận gần 200 đăng ký của các đại biểu quốc tế và trong nước tham dự trực tiếp và trên 900 đơn đăng ký của các đại biểu tham dự theo hình thức trực tuyến.

Dự kiến Hội nghị sẽ diễn ra các phiên trao đổi học thuật với các chủ đề như: Lưu trữ & quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu thông minh. Những chủ đề nóng nhất, mới nhất, cấp thiết nhất về lĩnh vực khoa học máy tính, thư viện số và quản trị thông tin số và quản trị tri thức số trên thế giới sẽ được thảo luận, chia sẻ và trao đổi.

Song song với ICADL, Hội nghị sẽ có sự tham dự của AP-iSchool, đây là hệ thống các trường đào tạo về thông tin, tập trung nghiên cứu về thông tin học, quản trị thông tin, quản trị tri thức. Mục đích tạo ra sân chơi để kết nối cộng đồng nghiên cứu đào tạo về lĩnh vực iSchool thế giới với Việt Nam.

Với việc tổ chức hội nghị lớn nhất về lĩnh vực thư viện số và quản trị thông tin số và quản trị tri thức số trên thế giới, Đại học Quốc gia Hà Nội hy vọng, ICADL 2022 sẽ là cầu nối học thuật và lan tỏa tinh hoa tri thức của Đại học Quốc gia Hà Nội trong Việt Nam và với thế giới trong lĩnh vực khoa học máy tính, thư viện số và quản trị thông tin số và quản trị tri thức số.