Tập huấn sử dụng phần mềm CONTENT PRO IRX phục vụ dự án EBOOKS – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tiếp tục triển khai Dự án Ebooks, từ ngày 4/06/2013 đến 14/6/2013, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L tổ chức hai khóa tập huấn sử dụng phần mềm Content Pro IRX – phần mềm chuyên dụng tạo lập, quản trị và khai thác tài liệu số cho cán bộ quản trị và cán bộ các phòng nghiệp vụ.

Nội dung tập huấn tập trung chủ yếu vào các nội dung: hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Client, khởi tạo user cho các cán bộ phòng ban, quản trị các user sử dụng dành cho các cán bộ phòng tin học, và gắn đối tượng số vào biểu ghi tài liệu nhằm giúp cán bộ thư viện dễ dàng đưa tài liệu vào bộ sưu tập số dưới bất kỳ định dạng nào (văn bản, hình ảnh, âm thanh…) dành cho các cán bộ nghiệp vụ. Các chuyên gia đã hướng dẫn kỹ lưỡng nguyên lý, quy trình, thao tác và giải đáp thắc mắc cho cán bộ thư viện. Chương trình tập huấn, chuyển giao công nghệ được thực hiện theo đúng các nội dung, yêu cầu của Trung tâm về cấu trúc bộ sưu tập, quyền truy cập, tài khoản truy cập…

Sau khi tập huấn, các tài liệu đã được số hóa sẽ sớm được Trung tâm đưa lên mạng để phục vụ khai thác. Toàn thể bạn đọc trong ĐHQGHN sẽ được cấp quyền để tra cứu và sử dụng tài liệu trực tuyến. Thời gian đầu Trung tâm dự kiến sẽ đưa lên mạng phục vụ 15.000 luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu khoa học; 10.000 tài liệu Hán Nôm; 1.000 sách của NXB ĐHQGHN… Hy vọng Dự án eBooks sẽ sớm phát huy hiệu quả để thỏa mãn cao nhu cầu  tài liệu của bạn đọc.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn: