L’ima Mobile Application

Mobile app là ứng dụng di động của hệ thống thư viện thông minh, được dành riêng cho người dùng (bạn đọc) của thư viện.

Giao diện trang chủ trên ứng dụng mobile

 

Một số chức năng chính trên ứng dụng di động bao gồm:

  • Kết nối tới hệ thống quản lý người dùng tại Thư viện để xác thực: Mobile app hỗ trợ chức năng kết nối tới hệ thống quản lý người dùng tập trung, cho phép thư viện sử dụng một tài khoản duy nhất trên hệ thống này xác thực để đăng nhập nhiều hệ thống khác nhau của thư viện thay vì sử dụng từng tài khoản riêng cho từng hệ thống, giúp bạn đọc thuận tiện hơn trong quá trình đăng nhập các hệ thống của thư viện.

 

  • Xem thông tin về Thư viện theo thời gian thực: Chức năng hiển thị thông tin về Thư viện theo thời gian thực trên giao diện cảm ứng cho phép người dùng biết được số lượng chỗ ngồi trống, các tài liệu sẵn sàng, các giờ đặt phòng còn trống…

Giao diện chức năng bản đồ của thư viện và các thông tin về khu vực theo thời gian thực

  • Tìm kiếm tài liệu: Chức năng tìm tài liệu trên ứng dụng molie của thư viện thông minh được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng, người dùng chỉ cần thực hiện tìm kiếm một lần trong cơ sở dữ liệu của thư viện, hệ thống sẽ trả về các kết quả phù hợp bao gồm cả các tài liệu truyền thống, tài liệu số và các tài liệu trên cơ sở dữ liệu điện tử.

 

  • Đăng ký – Checkin phòng học nhóm: Trên giao diện mobile app, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ lọc để tìm ra các khung thời gian phòng còn trống để đặt trước phòng học nhóm. Sau khi đặt phòng thành công, tới đúng giờ đã đặt chỗ, người dùng hoàn toàn có thể mở cửa phòng họp một cách nhanh chóng bằng cách gửi đi nút Checkin trên giao diện.

Giao diện chức năng đăng ký phòng học nhóm trên ứng dụng mobile

 

  • Đăng ký tham gia sự kiện: Khi quan tâm tới một sự kiện được tổ chức tại thư viện, người dùng rất dễ dàng để có thể đăng ký tham gia một sự kiện trên ứng dụng di động. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống có thể sẽ gửi cảnh báo cho người dùng để nhắc nhở lịch sự kiện sắp diễn ra hay nếu có bất kỳ thay đổi về thời gian của sự kiện…

Giao diện chức năng đăng ký sự kiện trên ứng dụng mobile

 

  • Tương tác với cán bộ Thư viện: Với mong muốn đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu của người dùng, Thư viện cần phải tăng cường các kênh tương tác với họ để có thể nhận diện được nhu cầu cụ thể từ đó chuẩn bị tốt các khả năng đáp ứng. Chức năng chat trực tuyền trên ứng dụng di động của thư viện thông minh là một kênh tương tác rất quan trọng và cần thiết. Qua chức năng này, dù người dùng đang ở bất cứ đâu cũng đều có thể dễ dàng gửi các thắc mắc của mình về bất kỳ vấn đề gì liên quan đến hoạt động thư viện và đảm bảo rằng các câu hỏi đó đều được cán bộ thư viện phản hồi một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tags: Lima, MobileApplication, smartlibrary, thư viện