Cách biến chữ viết tay thành văn bản đánh máy trên iPad

Nếu bạn đang sở hữu iPad và Apple Pencil và thường xuyên sử dụng để viết ghi chú, bắt đầu từ iOS 14 sẽ biến những ghi chú của bạn thành văn bản đánh máy.

iOS 14 người dùng có thể chuyển đổi chữ viết tay từ Apple Pencil với iPad sang chữ dạng text, thuộc API có tên “PencilKit”. Người dùng có thể sử dụng trong các ứng dụng mặc định của Apple như Notes, Reminders (nhắc nhở), Calendar (lịch), iMessages và các các ứng dụng khác hỗ trợ iOS.

Ghi chú viết tay trên iPad không phải là điều mới. Nhưng bắt đầu từ iPadOS 14, iPad đã cho phép chuyển từ chữ viết tay sang loại văn bản gõ.

Không chỉ iPad làm được việc này một cách nhanh chóng, bạn cũng có thể chọn và chuyển đổi bất kỳ ghi chú viết tay nào từ ứng dụng Notes. Chức năng này có thể hoạt động với tất cả iPad và iPad Pro có hỗ trợ Apple Pencil. Để bắt đầu, trước hết bạn mở ứng dụng Notes trên iPad, và thực hiện viết ghi chú. Sau khi viết chữ bằng Apple Pencil.

Cách biến chữ viết tay thành văn bản đánh máy trên iPad - 1

Khi viết ghi chú xong, muốn chọn cả đoạn văn bản vừa viết, bạn phải chuyển từ chế độ Apple Pencil sang sử dụng cảm ứng bằng ngón tay. Tiếp theo, chọn nhanh đoạn văn bản muốn chuyển từ chữ viết tay thành chữ đánh máy và chọn Copy as Text.

Cách biến chữ viết tay thành văn bản đánh máy trên iPad - 2

Sau đó bạn paste đoạn ghi chú vừa thực hiện Copy as Text này. Ở phần gõ văn bản, chạm đúp vào phần trống của trang và chọn Paste. Lúc này iPad sẽ tự động chuyển chữ viết tay thành chữ đánh máy.

Cách biến chữ viết tay thành văn bản đánh máy trên iPad - 3

Ngoài ra, khi bạn viết địa chỉ hoặc số điện thoại vào thiết bị thì iPad sẽ đề xuất các hoạt động liên quan đến chúng như cho phép bạn gọi đến số điện thoại đó hoặc tìm đường đi đến địa chỉ vừa viết xong. Hiện tại, tính năng chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, hy vọng trong tương lai Apple sẽ hỗ trợ tính năng này cho nhiều ngôn ngữ hơn, trong đó có tiếng Việt.

Tính năng này cũng có chức năng tự động chỉnh sửa các hình vẽ bằng Apple Pencil, ví dụ bạn vẽ một hình vuông nhưng bị méo, tính năng này sẽ tự động nhận biết được và biết hình vuông méo đó trở lên vuông vức hơn.

Cách biến chữ viết tay thành văn bản đánh máy trên iPad - 5

Apple Pencil là món phụ kiện đặc trưng đối với dòng iPad và hiện vẫn chưa tương thích với iPhone. Lần gần nhất Apple phát hành bản cập nhật cho cây bút là vào năm 2018.

Hiện nay, ở phiên bản Apple Pencil 2 đã có sạc không dây và tích hợp điều khiển cử chỉ. Apple vẫn đang nghiên cứu để dòng Apple Pencil mới trở nên mạnh mẽ và tiện lợi hơn, tính năng nhận dạng chữ viết tay có thể xem là một bước tiến mới trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn nữa đối với người tiêu dùng.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/cach-bien-chu-viet-tay-thanh-van-ban-danh-may-tren-ipad-c55a1196758.html

Tags: CNTT

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

Tặng Code choang.vip, Nổ hủ cùngchoang club